II

Nghệ thuật Nhiếp ảnh - Ẩm thực

Thấu hiểu "Ẩm thực tinh thần"

Ẩm thực không đơn giản chỉ là “ngôn ngữ”của vị giác mà còn được xem là “tấm gương” phản chiếu chân thật chiều sâu văn hóa, lịch sử phát triển, tính cách dân tộc… của một quốc gia. Có lẽ ít nhất một lần, trước khi đặt những bước chân đầu tiên để tham gia vào hành trình khám phá đầy thú vị tại bất kỳ đất nước nào, du khách đã từng được một lần chiêm ngưỡng những nét mỹ thực đầy hấp dẫn qua khung hình. 

Qua lăng kính của nhiếp ảnh gia; từng món ăn, thức uống sẽ trở nên “ngon mắt”, không chỉ bởi sự tổng hoà tinh tế của các chi tiết mà còn do những câu chuyện đặc sắc ẩn hiện trong đó. Hành trình khám phá mỹ vị là cuộc phiêu lưu của vị giác, cộng hưởng với sự thức tỉnh của các giác quan. Nhờ thế, câu chuyện cứ dần len lỏi vào tâm hồn thực khách và trở thành “lời tuyên ngôn” về ý nghĩa của chính món ăn, thức uống, hay cả nền văn hóa.

Để có thể “khóa” chặt người xem trong hành trình mê hoặc giác quan ấy, lăng kính nhiếp ảnh luôn cần phải chú ý đến chi tiết của cả người và vật. Hai yếu tố tĩnh và động này là “chìa khóa” để cho ra đời những tấm ảnh về ẩm thực thật sự lôi cuốn. Sự kết hợp tinh tế đó sẽ làm câu chuyện văn hóa thêm sống động và chân thật, như khi người xem đang thực sống trong khoảnh khắc đó.

swipe

Giới thiệu

Món ăn

Thức uống

OUR CLIENTS

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus malesuada
neque sed pellentesque ullamcorper.

back